5 กุมภาพันธ์ 2561

เกมเมอร์ซื้อการ์ดจอใน Lazada อย่างไรไม่ให้โดนต้ม


Graphic Cards

ปัจจุบันการซื้อของออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งในประเทศไทยแหล่งช้อปออนไลน์ที่รู้จักอย่าง Lazada กลายเป็นแหล่งซื้อของออนไลน์มาแรง หากโฟกัสไปที่กลุ่มเกมเมอร์ สินค้าที่ได้รับความสนใจมักอยู่ในหมวด ไอที เกมส์ คอมพิวเตอร์ หรือ ฮาร์ดแวร์ โดยเฉพาะ การ์ดจอ (Graphic Cards) ด้วยความที่มีราคาสูง เกมเมอร์บางคนอาจไม่มั่นใจกลัวโดนหลอก ได้ของไม่ตรงปก เลยไม่กล้ากดซื้อ แต่เพื่อความมั่นใจ เกมเมอร์สามารถตรวจสอบรายละเอียดต่างๆให้ถี่ถ้วนก่อนดังนี้

1.ชื่อสินค้า รายละเอียด และภาพประกอบ

ยกตัวอย่างเช่น หากสนใจการ์ดจอรุ่น GeForce GT 730 ให้อ่านรายละเอียดของสินค้า คุณสมบัติต่างๆ เพื่อความชัดเจนควรเปิดเว็บไซต์หลักของผู้ผลิตการ์ดจอรุ่นนั้นๆเพื่อเปรียบเทียบว่าจริงหรือไม่

2.ราคา / ประกัน

เนื่องจากการ์ดจอมีราคาสูง เรื่องของราคา และประกัน นั้นสำคัญมาก ควรตรวจสอบให้แน่ใจ หรือเปรียบเทียบราคาสินค้ากับเว็บไซต์อื่น

3.ผู้จัดจำหน่าย

หลายคนมักมองข้ามในจุดนี้ เพราะสินค้าที่วางขายบน Lazada มาจากผู้จัดจำหน่ายที่แตกต่างกัน การดูรายละเอียดของผู้จัดจำหน่าย หน้าร้าน และคะแนนร้าน ถือเป็นเรื่องสำคัญสร้างความน่าเชื่อถือให้คุณสามารถตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่

4.บทวิจารณ์ คะแนนรีวิว

การซื้อสินค้าจะดีหรือไม่นั้นเมื่ออ่านรายละเอียดของสินค้าแล้ว ผู้ซื้อควรเลื่อนลงมาดูคะแนนรีวิวและบทวิจารณ์ของผู้ซื้อคนอื่นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ (ควรระวังรีวิวปลอม)

5.ไม่มั่นใจให้ติดต่อสอบถามผู้จัดจำหน่าย

หากผู้ซื้อสับสนกับรายละเอียดของสินค้า ข้อมูลอาจไม่ชัดเจน หรือสงสัยในตัวสินค้า ก็สามารถสอบถามผู้จัดจำหน่ายก่อน เมื่อได้ข้อมูลที่พึงพอใจแล้วก็สามารถตัดสินใจซื้อได้ทันที