10 กุมภาพันธ์ 2561

จีนกลับถิ่น PUBG ลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 10 ล้านคน

PUBG

ผลักไสไล่ส่งดีนัก ถึงเวลาที่ทัวร์จีนต้องเดินทางกลับถิ่น หลังคนเล่น PUBG ในหลายประเทศไม่ค่อยพอใจพฤติกรรมแย่ๆ และปัญหาการใช้โปรฯโกงสร้างความวุ่นวายภายในเกม ซึ่งการย้ายกลับถิ่นในรอบนี้น่าจะไปแล้วไปลับ เนื่องจากค่าย Tencent คว้าสิทธิให้บริการเกม PlayerUnknown's Battlegrounds ในประเทศจีน เพราะตอนนี้มียอดผู้เล่นจีนลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 10 ล้านคนแล้วเรียบร้อย และยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

PUBG Stats

ซึ่งคงจะเป็นหนึ่งในหลายสาเหตุที่ยอดคนเล่นเกม PUBG บนแพลตฟอร์ม Steam มีจำนวนลดลงเป็นครั้งแรก เกมเมอร์จีนเลือกที่จะย้ายออกไปเล่นเซิร์ฟเวอร์ของตนเองในประเทศ จากยอดการซื้อเกมบน Steam ในช่วง 2 - 3 สัปดาห์ที่ผ่านมามีจำนวนเพิ่มขึ้น แต่ประสบการณ์ที่ได้รับจากเซิร์ฟปกติกับเซิร์ฟจีนจะต่างกัน เพราะความเข้มงวดของรัฐบาลจีนทำให้ตัวเกมมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวัฒนธรรมจึงจะได้รับอนุญาติเปิดให้บริการได้

นอกจากนี้ Tencent ยังมีเกมสไตล์ Battle Royale ทั้งหมด 3 เกม เตรียมรุกตลาดมือถือในปี 2018 ประเดิมด้วยเกม PUBG Mobile ลิขสิทธิ์แท้, PUBG: Army Attack พัฒนาโดย Timi Studio โฟกัสสนามรบทั้งบนพื้นดิน ในน้ำ และอากาศ, PUBG: Exhilarating Battlefield ดัดแปลงจาก PUBG พัฒนาโดย Separate Studio ซึ่งในรายชื่อมี 2 เกมที่จะเปิดทดสอบในเดือนนี้ มียอดผู้เล่นลงทะเบียนล่วงหน้ารวมกันมากกว่า 75 ล้านคน