17 กุมภาพันธ์ 2561

Pubg Mobile Lightspeed ตั้งค่าพื้นฐานภาษาไทย

Pubg Mobile Lightspeed

กระแสตอบรับดีเกินคาดสำหรับ Pubg Mobile ลิขสิทธิ์แท้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นที่กำลังเปิดทดสอบช่วง Beta ในประเทศจีน โดยเฉพาะผู้เล่นจากต่างประเทศหลั่งไหลเข้าไปเล่นกันอย่างคับคั่ง ซึ่งทางค่าย Tencent เองก็เปิดกว้างไม่บล็อคไอพี แต่อุปสรรคของผู้เล่นในต่างประเทศนั้นคือ ภาษาภายในเกม เพราะเปลี่ยนภาษาไม่ได้ สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ในเวอร์ชั่น PUBG Mobile: Thrilling Battlefield ที่พัฒนาโดย Lightspeed ได้ทำการแปลภาษาไทยในส่วนของการตั้งค่าพื้นฐานและกราฟฟิกของเกมให้เข้าใจง่ายขึ้น

ตั้งค่าพื้นฐาน
Pubg Mobile Lightspeed

การตั้งค่าพื้นฐานจะเป็นภาพรวมเบื้องต้นระบบเกมในส่วนของการปรับแต่งสีของเป้าเล็ง การปั้มยาอัตโนมัติ การเอียงตัวพร้อมกับให้มุมกล้องมือถือเอียงตามซ้ายและขวา นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าตัวช่วยการเล็งตามความถนัดของผู้เล่นแต่ละคน ส่วนใหญ่แนะนำให้ปิดไว้ดีกว่า

ตั้งค่ากราฟฟิก
Pubg Mobile Lightspeed

สำหรับการตั้งกราฟฟิกเกม PUBG Mobile Lightspeed เป็นส่วนของการปรับแต่งภาพและเฟรมเรทภายในเกมฉบับภาษาไทย อาทิเช่น การตั้งค่าเฟรมเรทสามารถเลือกจากระดับ ต่ำ ปานกลาง และสูง โดยการตั้งค่าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดนั้นขึ้นอยู่กับสเปคพีซีหรือมือถือของแต่ละคน หากปรับเกินกว่าที่สเปครองรับไหวก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาในขณะเล่นเกมได้