24 กุมภาพันธ์ 2561

Ragnarok เซิร์ฟ Jellopy มีอะไรใหม่

Ragnarok Jellopy

เริ่มต้นปีใหม่ 2018 ค่าย Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online Thailand ประกาศเปิดเซิร์ฟใหม่ Jellopy เป็นเซิร์ฟเวอร์ฟรีแบบ Revo Classic ลำดับที่ 4 ถัดจากเซิร์ฟ Loki, Thor และ Valkyrie นำเสนอความแตกต่างจากเซิร์ฟก่อน โดยเปิดให้เล่นแค่อาชีพคลาส 1 ทั้งหมด 6 อาชีพ ได้แก่ Swordman, Mage, Archer, Merchant, Thief และ Acolyte โดยมีเงื่อนไขจะต้องทำเควสต์เปลี่ยนอาชีพแบบเดิมทั้งหมด

Ragnarok

ระบบเกมตาราง EXP อ้างอิงตาม Revo Classic ไอเทมเพิ่มคุณสมบัติสูงเกินไปจะถึงนำออก ไอเทมกิจกรรมหรือโปรโมชั่นต่างๆจะแยกจากเซิร์ฟเวอร์ Thor, Loki และ Valkyrie (ไม่สามารถนำ Kafra Point มาใช้ร่วมกันได้) โดยทาง Electronics Extreme จะเปิดให้เล่นเฉพาะอาชีพคลาส 1 ประมาณ 1 ปี จากนั้นจะอัพเดทอาชีพคลาส 2 เป็นคลาสสูงสุดของเซิร์ฟนี้ นอกจากนี้การแข่งขัน Guild War ทุกมีวันพุธ และวันอาทิตย์ เริ่ม 1 เมษายน 2561

Ragnarok

ข้อสังเกต

สำหรับ Ragnarok เซิร์ฟใหม่ Jellopy ขายจุดเด่นเรื่องของสายอาชีพที่มีแค่คลาส 2-1 เพื่อให้ผู้เล่นย้อนรำลึกกลับสู่ความ Classic อีกครั้ง ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยหากนึกภาพอาชีพคลาส 1 รวมตัวกันล่าบอส หรือ Guild War แต่สิ่งที่น่ากังวลคงจะเป็นเรื่อง Item mall ที่อาจทำลายบรรยากาศความ Classic เหมือนเช่นเคย ทั้งนี้อย่าคาดหวังมากนัก รอดูรายละเอียดแบบเต็มๆก่อน เซิร์ฟเวอร์มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 8 มีนาคมนี้