7 มีนาคม 2561

Fortnite วิธีเล่นข้ามแพลตฟอร์ม PC กับ PS4

Fortnite PS4

คุณสมบัติการเล่นเกมข้ามแพลฟอร์มหรือ Crossplay มีความสำคัญอย่างยิ่งช่วยให้ผู้เล่นฝั่งพีซีและคอนโซลพบเจอกันได้ทันที ตัวอย่างความสำเร็จของเกม Rocket League การพยายามขยายฐานผู้เล่นของเกม Fortnite เริ่มโฟกัสการเล่นข้ามแพลตฟอร์มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้เล่นในโหมด Battle Royale จะได้รับประสบการณ์ราวกับอยู่ในโลกเดียวกัน

สำหรับผู้เล่น Fortnite Battle Royale สามารถเล่นแบบ Crossplay ระหว่างเครื่อง PC และ PlayStation 4 ได้แล้ววันนี้ โดยวิธีการเล่นข้ามแพลตฟอร์มจะตั้งค่าผ่านบัญชีของผู้ใช้ให้ทำการ Login ไอดีบนเว็บไซต์หลักเกมของ Epic Games จากนั้นเลือกเชื่อมต่อบัญชีเข้ากับ PlayStation Network ระบบจะเปลี่ยนเส้นทางไปที่เว็บไซต์ PlayStation จากนั้นให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Epic Games Launcher มาติดตั้งให้เรียบร้อย

Fortnite

เมื่อต้องการเล่น Crossplay ร่วมกับผู้เล่นฝั่ง PC ก่อนอื่นต้องทำการ Add Friend ไว้ในรายชื่อเพื่อนจะปรากฏบนข้อมูลในเกม Fortnite Battle Royale แค่นี้เราก็สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PS4 และ PC ได้แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถตั้ง Party เล่นเป็นทีม หรือสนทนากันผ่านเสียง (voice chat) แม้ระบบยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่มอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้เล่นได้มากเลยทีเดียว

ที่มา - https://goo.gl/Tsddwi