7 เมษายน 2561

Fortnite Mobile ทำเงินกว่า 60 ล้านบาทต่อวัน

Fortnite Mobile

Fortnite Battle Royale รุ่นเกมมือถือได้เปิดให้ผู้ใช้ iOS ทั่วโลกสามารถเข้าเล่นได้แล้ว หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในรุ่น Beta ได้จำกัดกลุ่มผู้เล่นแค่บางส่วน แต่สามารถกวาดรายได้กว่า $1 ล้านดอลลาร์ ภายใน 72 ชั่วโมง และทำรายได้ถึง $1.5 ล้านดอลลาร์ ภายในเวลาเพียง 4 วัน ซึ่งความร้อนแรงของเกม Fortnite Mobile ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้นจากสถิติล่าสุดสามารถทำรายได้เฉลี่ย $1.8 ล้านดอลลาร์ต่อวัน โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่า หาก Epic Games เปิดตัวเกม Fortnite บนระบบ Android จะสามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง $3 ล้านดอลลาร์/วัน

Fortnite Mobile

จากรายงานของบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Sensor Tower เผยสถิติของเกม Fortnite Mobile มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเปิดทดสอบ Beta โดยเป็นผลมาจากการเปิดอย่างอิสระให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้แบบไร้ข้อจำกัด นับตั้งแต่เปิดให้บริการบนรุ่นเกมมือถือมีผู้เล่นควักกระเป๋าจ่ายซื้อบริการ In-App Purchase รวมกว่า $15 ล้านดอลลาร์ เฉพาะผู้ใช้บน iOS เท่านั้น

สำหรับ Fortnite Mobile ขึ้นแท่นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากจำนวนการดาวน์โหลดของผู้ใช้ iOS มากกว่า 20 ภูมิภาคทั่วโลก ในแต่ละสัปดาห์มีการซื้อบริการของผู้เล่นภายในเกมเฉลี่ย $6.4 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับเกม Candy Crush Saga เฉลี่ย $5.8 ล้านดอลลาร์, Clash of Clans เฉลี่ย $4.1 ล้านดอลลาร์ และ Pokemon Go เฉลี่ย $2.7 ล้านดอลลาร์

ที่มา - Sensor Tower