4 กรกฎาคม 2561

Enlisted เกมยิง MMO สงครามโลกครั้งที่ 2

Enlisted

Enlisted เกมยิง MMO ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อ้างอิงเหตุการณ์สำคัญในอดีตท่ามกลางความขัดแย้งอย่างรุนแรงบนสมรภูมิรบที่ยากจะหลีกเลี่ยง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในทหารนำทีมของตัวเองทำภารกิจและควบคุม AI ทหารไปพร้อมกัน โดยแผนที่จะมีขนาดใหญ่รองรับการสู้รบของทหารหลายร้อยคน

นักพัฒนาออกแบบระบบเกมให้มีความแตกต่างจากเกมยิงออนไลน์ทั่วไป ทำให้เกม Enlisted ไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงแหลกทำล้ายล้างศัตรูเพื่อเก็บชัยชนะ แต่ต้องการมอบประสบการณ์เสมือนจริงในช่วงเหตุการณ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 ภารกิจที่ผู้เล่นได้รับจึงไม่ซ้ำกัน อาทิ ภารกิจปกป้องกรุงมอสโกจากกองกำลังทหารของศัตรูที่เหนือกว่า หรือไม่จำเป็นต้องสังหารศัตรูทุกคนเน้นการเล่นเชิงกลยุทธ์เข้ายึดพื้นที่เป้าหมายรอกำลังสนับสนุน

การเผชิญหน้ากับศัตรูในสนามรบนั้นผู้เล่นต้องรับผิดชอบสมาชิกทหารในทีมทั้งการวางแผนและสั่งการเพื่อทำภารกิจให้บรรลุเป้าหมาย ยุทธวิธีบางอย่างอาจจะต้องสูญเสียสมาชิกในทีม จนกว่าสมาชิกคนสุดท้ายจะถูกสังหาร ซึ่งโหมดแคมเปญที่เปิดเผยออกมาแล้ว อาทิเช่น Battle of Moscow และ Battle of Normandy ภารกิจต่างๆจำเป็นต้องทำเป็นขั้นตอนและอาจใช้เวลาเล่นนานหลายสัปดาห์

สำหรับเกม Enlisted พัฒนาโดย Gaijin Entertainment กราฟฟิกภายในเกมออกแบบด้วยเทคโนโลยี Dagor Engine สามารถรองรับผู้เล่นได้มากกว่า 100 คน ในสนามรบท่ามกลางบรรยากาศที่แตกต่างด้านภูมิศาสตร์บางพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์หรือซากปรักหักพังที่โดนทำลายจากผลกระทบของสงคราม

รูปแบบให้บริการ: F2P
ประเภทเกม: FPS, TPS
เผยแพร่และพัฒนาโดย: Gaijin Entertainment
เว็บไซต์: enlisted.net