16 กรกฎาคม 2561

Tango 5 Reloaded กลยุทธ์พีวีพีเล่นฟรีบน Steam

Tango 5 Reloaded

นอกจากเกมชูโรงอย่าง MapleStory 2 ที่กำลังเปิดทดสอบรอบ 2 ในกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ค่าย Nexon ยังได้ส่งเกมใหม่ (ชื่ออาจจะยาวหน่อย!) นามว่า Tango 5 Reloaded: Grid Action Heroes รุกตลาดเกมออนไลน์ประเภท free to play ในต่างประเทศ เอาใจเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนววางแผน (Strategy) แบบเกมกระดานสไตล์เกมหมากรุก เบื่องต้นเป็นเกม PC เตรียมเปิดให้เล่นฟรีผ่านแพลตฟอร์ม Steam และผู้ใช้ต้องมีบัญชีของ Nexon สำหรับเข้าเล่นเกม ประเดิมช่วง Open Beta ในวันที่ 18 - 25 กรกฎาคมนี้

Tango 5 Reloaded: Grid Action Heroes เป็นผลงานเกมพัฒนาโดย Studio One เกมเพลย์เล่นคล้าย Atlas Reactor การควบคุมตัวละครเดินบนกระดานอาณาเขตมีช่องตารางบอกระยะและรัศมีความเสียหายของสกิล แต่ไม่ใช่แนวเทิร์นเบสแบบผลัดกันตี ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายสามารถเข้าต่อสู้แบบ real-time ในขณะเดียวกันผู้เล่นต้องวางกลยุทธ์เดินตัวละครสร้างความได้เปรียบด้วยการใช้วัตถุหรือสิ่งขีดขวางเป็นที่กำบังแล้วเข้ายึดตำแหน่ง Capture Point ให้สำเร็จ ทีมใดได้ 3 แต้มก่อนจะเป็นฝ่ายชนะในเกมนั้น

ฟีเจอร์เด่น
  • Capture Point - โหมดหลักสำหรับการแข่งขันที่ให้ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายเข้ายึดตำแหน่งสำคัญบนแผนที่แบ่งออกเป็นจุด A, B และ C ด้วยการวางกลยุทธ์ควบคุมตัวละครหรือทำลายศัตรู
  • 4v4 Battle - ภายในสนามรบจะมีผู้เล่นควบคุมตัวละครทั้งหมด 8 คน แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย แบบทีม 4 คน โฟกัสการร่วมมือกันเป็นทีมเวิร์คเป้าหมายสู่ชัยชนะ
  • Rapid-fire Gameplay – การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ทุกรอบจะมีเวลาให้ 120 วินาที เพื่อให้ผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายเข้ายึดตำแหน่งสำคัญทั้ง 3 จุดให้สำเร็จ
  • No pay-to-win - ตัวเกมออกแบบให้ผู้เล่นได้แสดงทักษะฝีมือของตนเองอย่างเต็มที่ผ่านความสามารถเฉพาะของตัวละครที่มีสกิลพิเศษแตกต่างกัน

Tango 5 Reloaded

แม้ระบบเกมดูจะธรรมดาไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ แต่ทาง Nexon สัญญาว่าไม่มีปัญหาเรื่อง pay-to-win หรือเติมเยอะแล้วชนะ เพราะเกม Tango 5 Reloaded: Grid Action Heroes เน้นทักษะความสามารถของผู้เล่นทั้งการวางกลยุทธ์ ไหวพริบ หรือการทำงานกันเป็นทีมเวิร์คกุญแจสำคัญที่นำไปสู่ชัยชนะ แต่อย่าเพิ่งคาดหวังมากเพราะบางทีผู้เล่นนอกภูมิภาคอาจโดนล็อคโซนแบบเกม Lawbreaker ส่วนใครสนใจเยี่ยมชนหน้าสโตร์ได้ที่ Steam