11 กรกฎาคม 2561

The Amazing Eternals เผยเหตุต้องยุติการพัฒนา

The Amazing Eternals

Warframe เกมยิงไซไฟเล่นฟรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 4 บนแพลตฟอร์ม Steam ความสำเร็จได้สร้างชื่อให้แก่ทีมพัฒนา Digital Extremes และวางโครงการทำเกมใหม่อย่าง The Amazing Eternals แต่ยังไม่ทันเปิดทดสอบช่วง CBT กลับต้องยุติให้บริการในปีที่ผ่านมา ล่าสุดรองประธานฝ่ายจัดจำหน่าย Meridith Braun เปิดใจถึงสาเหตุที่ทำให้ทีมงานตัดสินใจยุติพัฒนาเกม The Amazing Eternals กล่าวว่า "มันน่าเคร้าที่เกิดเรื่องขึ้นซะก่อนเนื่องจากเราได้เห็นกระแสตอบรับที่ไม่ดีของเกม LawBreakers จนต้องถอยกลับมาคิดทบทวนใหม่"

LawBreakers เป็นอีกหนึ่งเกมยิงออนไลน์ที่ออกแบบระบบเกมได้อย่างยอดเยี่ยม แต่จำนวนผู้เล่นต่ำเกินคาดสวนทางกับคะแนนรีวิวและบทวิจารณ์ เห็นได้ชัดว่าตัวเกมไม่สามารถแข่งขันกับผู้นำตลาดเกมแนวเดียวกันอย่าง Overwatch (เช่นเดียวกับเกม The Amazing Eternals) ถึงแม้ได้พยายามเพิ่มศักยภาพของเกมให้ออกมาดีที่สุด แต่จำนวนผู้เล่นกลับไม่เพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังโดนกระแสเกม Battle Royale จนต้องเปิดให้เล่นฟรีก่อนยุติให้บริการในเดือนกันยายนปีนี้

Meridith Braun ยังบอกอีกว่า "การยกเลิกพัฒนาเกม The Amazing Eternals เป็นเรื่องน่าลำบากใจ แต่มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องในเวลานั้น อีกอย่างสตูดิโอ Digital Extremes ยังได้ตระหนักถึงความสำคัญกับเกม Warframe หลังเปิดตัวเนื้อหาเสริม Planes of Eidolon กระตอบรับดีมากและส่งผลดีในแง่ธุรกิจ" Braun กล่าวทิ้งท้ายว่า "ฉันคิดว่าพวกเราน่าจะลองทำอีกครั้ง แต่ไม่รู้จะเริ่มเมื่อไหร่"