19 กรกฎาคม 2561

World of Warcraft จ่ายแค่รายเดือนก็เล่นได้

World of Warcraft SUB

ช่วงปีที่ผ่านมาตลาดเกมแนว MMORPG เงียบเหงาลงไปมากมีเกมจำนวนไม่น้อยทยอยปิดตัวลงกันอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับเกมรุ่นเก๋าอย่าง World of Warcraft ยังครองใจผู้เล่นทั่วโลกได้อยู่หมัดจากความพยายามของค่าย Blizzard ในการเปิดตัวภาคเสริมใหม่ (Expansion) ทุกๆ 1-2 ปี อย่างไรก็ตามคงถึงเวลาแล้วที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจที่ดำเนินมานานร่วมกว่า 10 ปี เพื่อความอยู่รอดของเกมและดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่

Blizzard ตัดสินใจปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจใหม่โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องซื้อตัวเกมหรือ Battle Chest อีกต่อไป แค่เพียงจ่ายค่าสมาชิกรายเดือน $14.99 ก็สามารถเข้าเล่นเกมได้ทันทีตั้งแต่เนื้อหาเก่าถึงภาคเสริม Legion ลำดับที่ 6 รวมถึงสามารถเล่นได้จนถึงเลเวลระดับ 110 นอกจากนี้สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่ลังเลใจเมื่อเข้าหน้าดาวน์โหลด Client ของเกมจะมีข้อเสนอให้ทดลองเล่นฟรีจนถึงเลเวล 20 แต่มีข้อจำกัดบางอย่าง และหากถูกใจค่อยสมัครจ่ายรายเดือนแบบปกติ

ส่วนคนที่กำลังรอภาคเสริมใหม่ล่าสุด Battle for Azeroth เตรียมปล่อยให้เล่นในวันที่ 14 สิงหาคม 2018 แน่นอนการเข้าถึงเนื้อหาใหม่ต้องซื้อก่อนในราคา $49.99 สำหรับแฟนเกม World of Warcraft คงไม่พลาดตั้งแต่วันแรก

Fortnite Note9
ที่มา - battle.net