18 สิงหาคม 2561

Realm Royale ผู้เล่นลดลงกว่า 90%

Realm Royale

Realm Royale อีกหนึ่งเกมแนว Battle Royale จักรวาลแยกของกม Paladins พัฒนาโดย Hi-Rez Studios หลังจากเปิดให้บริการแบบ Early Access ผ่านแพลตฟอร์ม Steam ได้ราว 3 เดือน แต่ทิศทางของเกมที่ไม่ชัดเจนส่งผลต่อจำนวนผู้เล่นหายไปกว่า 90%

การติดตามสถิติของ GitHyp ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Realm Royale มีจำนวนผู้เล่นประมาณ 7,000 คน แต่ฐานผู้เล่นลดลงกว่า 90% เมื่อเทียบกับสถิติของยอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดราว 105,000 คน เป็นสถิติที่ทำไว้ในสัปดาห์แรกที่เกมเปิดให้บริการ

Realm Royale Stats

การลดลงของจำนวนผู้เล่นสอดคล้องกับความคิดเห็นเชิงลบของผู้ใช้บน Steam ที่มีต่อเกม Realm Royale ส่วนใหญ่มองว่าทิศทางการพัฒนาและอัปเดทตัวเกมยังไม่ชัดเจน โดยเฉพาะแพทช์ต่างๆที่ปล่อยออกมาได้ทำลายสมดุลเกม และแนวโน้มของผู้ไลฟ์สตรีมบน Twitch ก็ลดลงเช่นกัน

ความเห็นของผู้เขียน
Realm Royale มีระบบเกมแตกต่างจากเกมแนว Battle Royale ทั่วไปอย่างมาก มีระบบ Class ให้เลือกพร้อมทักษะพิเศษที่โดดเด่นแตกต่างกันรวมถึงอาวุธหลักประจำคลาสนั้น ผู้เล่นหลายคนจึงรู้สึกถึงความไม่สมดุลทั้งระบบคลาสและอาวุธ ความเป็นแฟนตาซีจนเกินไปทำให้ทีมพัฒนาเกมต้องเร่งหาทางแก้ไขเพื่อดึงผู้เล่นกลับมาหรือขยายไปสู่แพลตฟอร์มอื่น