28 สิงหาคม 2561

5 เกมออนไลน์สุดฮิตบนมือถือในไทยปี 2018

ปัจจุบันเทคโนโลยีบนมือถือทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมออนไลน์ระดับ Hi-End ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้บนพีซี เกมมือถือจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราลองมาชม 5 อันดับ เกมออนไลน์สุดฮิตบนมือถือในไทยประจำปี 2018 ว่ามีเกมไหนน่าเล่นบ้าง

5 mobile online games in thailand 2018

5 อันดับ เกมออนไลน์สุดฮิตบนมือถือในไทยปี 2018

เกมมือถือประเภท Real-time Multiplayer หรือการเล่นออนไลน์ร่วมกับคนอื่นๆทั่วโลก ผู้เล่นสามารถพูดคุยสนทนาหรือจับมือทำภารกิจเพิ่มความท้าทายและความสนุกได้อย่างดี แม้เกมออนไลน์บนมือถือจะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ยอดดาวน์โหลดหลายสิบล้านครั้งอาจไม่ใช่คำตอบที่เกมนั้นจะได้รับความนิยมในประเทศไทย

PUBG Mobile
PUBG Mobile

PUBG Mobile สานต่อความมันส์ของเกมออนไลน์แนว Battle Royale ฉบับเกมมือถือทั้งบน iOS และ Android ความสนุกที่ต้องบอกต่อทำให้เกมพับจีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย แต่หลายคนยังประสบกับปัญหาตัวเกมที่ใช้สเปคมือถือสำหรับเล่นเกมค่อนข้างสูงทำให้ทีมพัฒนาเล็งเห็นปัญหาในเวลาต่อมาจึงออกรุ่น PUBG Mobile Lite เวอร์ชั่นมือถือสเปคต่ำเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้เล่นเกมมือถือสเปคต่ำ RAM น้อยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS: PUBG Mobile on App Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android: PUBG Mobile on Google Play Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android: PUBG Mobile Lite on Google Play Store

RoV
ROV

ปัจจุบันเกมแนว MOBA บนพีซีที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่แพ้เกม LOL และ Dota 2 กลับกันในวงการเกมมือถือแนว MOBA Mobile ต้องยกบัลลังก์ให้เกม Realm of Valor หรือนิยมเรียกสั้นๆว่า ROV เป็นเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการโดยค่าย Garena ได้รับความนิยมอย่างสูงในไทยจนมีการจัดแข่งขันชิงเงินรางวัลอยู่เรื่อยๆในแวดวง eSports ระดับประเทศ

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS: Garena RoV on App Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android Garena RoV on Google Play Store

FIFA Online 3 M
FIFA Online 3 M ปฏิวัติวงการเกมฟุตบอลครั้งใหม่กับ EA Sports มอบประสบการณ์ครอบคลุมทุกพื้นที่ผ่านมือถือ เอาใจสาวกเกมบริหารจัดการสวมบทเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล สร้างทีมที่ใช่ เลือกนักเตะที่ชอบ ประชันฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ ถือเป็นเกมซีรี่ย์ฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทย

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS: FIFA Online 3 M on App Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android: FIFA Online 3 M on Google Play Store

Fortnite Mobile
Fortnite Mobile

แม้เกม Fortnite อาจไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักในไทย แต่หลังจาก Epic Games เปิดตัว Fortnite Mobile คอเกมออนไลน์บนมือถือหลายคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะความท้าทายที่มอบประสบการณ์ให้แก่ผู้เล่น 100 คนในการแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะเพียงคนเดียว ซึ่งตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีทั้ง iOS แต่บน Android ต้องดาวน์โหลดเกมจากเว็บไซต์ Epic Games เท่านั้น

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS: Fortnite Mobile on App Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android: Fortnite Mobile on Epic Games

Hearthstone
HearthStone เกมการ์ดออนไลน์ที่มีธีมของเกม Warcraft พื้นฐานของเกมคือการใช้การ์ดในการต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ในโลกออนไลน์ทั้งยังมีการ์ดใหม่ให้เก็บสะสมอยู่เรื่อยๆ จุดสำคัญของเกมนั้นทางผู้พัฒนาออกแบบการเล่นให้ง่ายที่สุด เพื่อความสนุกไปพร้อมกันกับผู้เล่นหลายๆ คน

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS: Hearthstone on App Store
ดาวน์โหลดสำหรับ Android: Hearthstone on Google Play Store

สำหรับเหตุผลที่คัดเลือกมาเฉพาะ 5 ตัวเลือก เนื่องจากเกมออนไลน์ใช้เวลาเล่นค่อนข้างนาน บางตัวเลือกอาจไม่ถูกใจเพื่อนๆ แต่สำหรับปี 2018 ทั้ง 5 รายชื่อเกมออนไลน์บนมือถือคงจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในไทย อย่างน้อยก็ได้เห็นการแลกเปลี่ยนแนวทางการเล่นหรือเทคนิคของเกมตามเว็บไซต์ชื่อดัง