14 สิงหาคม 2561

จับกระแส World of Warcraft หลังเปิดตัวภาคเสริมใหม่

World of Warcraft

ในยุคที่เกมแนว MMORPG ล้มหายตายจากอย่างต่อเนื่องและกำลังถูกแทนที่ด้วยเกมมือถือ ทว่ายังมีเกมออนไลน์ระดับตำนานที่เปิดให้บริการมานานกว่า 14 ปี แต่ความนิยมไม่เคยลดลงนั้นก็คือ World of Warcraft ความพยายามในการเปิดตัวภาคเสริมใหม่ทุกปีทำให้เกมนี้ยังครองใจผู้เล่นในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการเปิดให้เล่นภาคเสริมใหม่ลำดับที่ 7 อย่าง Battle for Azeroth ได้จุดกระแสให้เกม World of Warcraft กลับมายึดหน้าสื่อเกมทั่วโลกอีกครั้ง

ขึ้นแท่นอันดับ 1 สตรีมมิ่งบน Twitch ประจำเดือนสิงหาคม 2018
World of Warcraft Twitch

ปัจจุบันฐานผู้เล่นและการสตรีมมิ่งเกมยอดนิยมต้องยกให้เกม Fortnite Battle Royale ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดบน Twitch และ YouTube แต่ต้องขอประทานโทษเพราะในเดือนสิงหาคมปี 2018 เกม World of Warcraft ได้ปล่อยเนื้อหาเสริมใหม่ Battle for Azeroth ดึงดูดฐานคนเล่นทั้งหน้าเก่าและใหม่กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง ส่งผลให้ยอดการสตรีมมิ่งและผู้ชมบน Twitch ของเกม World of Warcraft ขึ้นแท่นอันดับ 1 แซงหน้าเกม Fortnite ชั่วคราว ถือเป็นบทพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเกมแนว MMORPG ที่ยังมีฐานผู้เล่นอย่างเหนียวแน่น

มีผู้เล่นเวลตันภายในเวลาไม่ถึง 5 ชั่วโมง
หากคิดจะเล่นเกมแนว MMORPG ต้องมั่นใจว่าคุณมีเวลามากพอที่จะอดหลับอดนอนเพื่ออัพเลเวลของตัวละครให้สูงที่สุด ซึ่งเดิมนั้นภาคเสริม Legion ของปีก่อนมีระดับเลเวลอยู่ที่ 110 เมื่อเปิดตัวภาคเสริม Battle for Azeroth ระดับเลเวลตัวละครจะตันที่ 120 นี้จึงเป็นความท้าทายที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนพยายามทำลายสถิติให้โลกได้รับรู้ด้วยการอัพเลเวลตัวละครให้ถึงจุดสูงสุดเร็วที่สุด แน่นอนว่ามีคนทำได้โดยใช้เวลาแค่ 4 ชั่วโมง 17 นาที