5 กันยายน 2561

5 อันดับ เกมน่าเล่นบนเครื่อง Switch

หลังเผชิญกับความไม่แน่นอนของการสนับสนุนแพลตฟอร์ม 3DS และ Mobile ทำให้ค่าย Nintendo ตัดสินใจคลอดเครื่องเล่นเกม Switch นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยมสำหรับเครื่องเกมแบบพกพาที่มีศักยภาพระดับไฮเอนด์

Best Switch Games

ความนิยมของเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ส่งผลให้เกมดังหลายเกมวางแผนพอร์ตลง Switch มากขึ้น แต่สำหรับคนที่เพิ่งซื้อเครื่อง Switch ยังคิดไม่ออกจะเล่นเกมไหนดี บทความนี้จะแนะนำ 5 อันดับ เกมน่าเล่นควรมีติดเครื่อง Switch ไว้รับรองไม่ผิดหวัง

Fortnite
Fortnite Switch

หลังจากเปิดตัวบนมือถือ Epic Games จัดเต็มความมันส์ต่อเนื่องกับการพอร์ตเกม Fortnite ลงเครื่อง Nintendo Switch พกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ไม่แพ้บนมือถือแถมการควบคุมมีความคล่องตัวมากกว่าการสัมผัสหน้าจอ แต่น่าเสียดายที่การเล่นบนเครื่อง Switch ไม่รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มบน PS4 อย่างไรก็ตามความสนุกของเกมยังคงเต็มเปี่ยมบนทุกแพลตฟอร์ม

Dead Cells
Dead Cells Switch

Dead Cells เกมแนว Action RPG ที่นำเอาจุดเด่นของเกมดังมาร่วมไว้ในเกมเดียวได้อย่างน่าทึ่งไม่ว่าจะเป็นระบบต่อสู้ที่โคตรยากระดับเดียวกับเกม Dark Souls และความท้าทายที่ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของเกมในแต่ละรอบแบบไม่ซ้ำกันคล้ายเกม Roguelike มีเนื้อหาและฉากใหม่ๆออกให้สำรวจมากขึ้นเรื่อยๆ

Hollow Knight
Hollow Knight Switch

Hollow Knight เกมอินดี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบนแพลตฟอร์ม PC แต่กลับเข้ากันได้ดีสำหรับเกมน่าเล่นบนเครื่อง Switch ตัวเกมนำเสนอมุมมองภาพแบบ 2D เติมเต็มความสนุกด้วยระบบต่อสู้สไตล์ Action RPG สุดคลาสสิกดำเนินเนื้อเรื่องไปพร้อมกับค้นหาปริศนาต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน

Super Mario Odyssey
Super Mario Odyssey Switch

Mario เกมซีรี่ย์ระดับตำนานครองใจเกมเมอร์ทั่วโลกไว้อย่างอยู่หมัด แม้จะหยิบกลับมาทำใหม่อีกกี่ครั้งก็ยังขายได้ โดยเฉพาะ Super Mario Odyssey ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษจนผลักดันเครื่อง Switch ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า องค์ประกอบและรายละเอียดหลายอย่างได้รับการอัปเกรดให้มีความทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ของลุงหนวด มาริโอ ทั้งท่าวิ่ง กระโดด และขว้างหมวกสุดรัก นอกจากนี้ภาพกราฟฟิกยังสวยงามผสมผสานความคลาสสิกรวมถึงเพลงประกอบฉากสุดไพเราะ

Stardew Valley
Stardew Valley Switch

Stardew Valley เกมปลูกผักทำฟาร์มที่ออกแบบและพัฒนาโดยคนเพียงคนเดียว เกมเพลย์มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในหมู่บ้านเล็กๆ ผันตัวเป็นเจ้าของฟาร์ม ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ,ตกปลา และ การสายสัมพันธ์กับตัวละคร npc ในหมู่บ้าน แต่ตอนนี้คุณสามารถเล่นออนไลน์ร่วมกับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นๆได้ในโหมด Multiplayer ที่หลายคนฝันถึงมานาน