20 มกราคม 2562

Gravity ประกาศยุติพัฒนาเกม Ragnarok Online 2


หลังจากตัดสินใจปิดให้บริการเกม Rose Online ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ล่าสุด Gravity ประกาศยุติการพัฒนาเกม Ragnarok Online 2 ในวันที่ 16 มกราคม 2019 ซึ่งเกมยังคงเปิดให้บริการต่อไปภายใต้การดูแลของ WarpPortal แต่กิจกรรมต่างๆรวมถึงเนื้อหาใหม่จะไม่มีการอัปเดตอีกต่อไป

Ragnarok Online 2 ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ทุกวันนี้ก็เพราะได้รับการสนับสนุนจากชุมชนเกมและความพยายามอย่างหนักของทีมงานเพื่อผลักดันเกมให้ออกมาดีที่สุด แต่น่าเสียดายที่มันต้องจบลงเนื่องจากหลายสิ่งไม่เป็นอย่างที่หวัง

อย่างไรก็เราเชื่อว่ามีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยยังคงสนุกกับเกม Ragnarok Online 2 โดยเกมยังคงเปิดให้บริการต่อไปเพียงแต่กิจกรรมหรือการอัปเดตเนื้อหาใหม่จะไม่มีอีกแล้ว พวกเราต้องขอบคุณทุกการสนับสนุนจากผู้เล่นตลอดระยะเวลาที่เกมเปิดให้บริการ

Ragnarok Online 2 ถือเป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG ที่ได้รับการคาดหวังอย่างมากเพราะรับอิทธิพลมาจากเกมดัง Ragnarok แต่ตัวเกมต้องเผชิญกับปัญหาหลายอย่างทั้งด้านการพัฒนาและให้บริการ โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา WarpPortal พยายามชุบชีวิตเกมขึ้นมาใหม่ แต่ไม่สามารถแบกรับภาระที่หนักเกินไปจนต้องทยอยปิดให้บริการเกมเก่าที่หมดไฟตามกาลเวลา

ที่มา: Official Forum