2 มกราคม 2562

Nexon หยิบเกม Dungeon Fighter มาปัดฝุ่นใหม่ในรูปแบบ 3D


Nexon เผยได้หยิบเกมออนไลน์ระดับตำนาน Dungeon Fighter Online มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งภายใต้โค้ดเนม Project BBQ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยสตูดิโอ Neople ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 4 เปลี่ยนแปลงองค์ประกอบกราฟฟิกใหม่ในมุมมองภาพสามมิติเต็มรูปแบบ

เบื้องต้นสตูดิโอ Neople รับหน้าที่ดูแลและพัฒนาโครงการ Project BBQ และ Dungeon Fighter Mobile มีทีมงานมากกว่า 150 คน ซึ่งหนึ่งในตัวแทนอย่างคุณ Myung-Jin Yoon ยอมรับว่า "ปัจจุบันเกมแนว 3D Action RPG ไม่ค่อยเป็นนิยมมากนัก แต่เราเลือกที่จะทำมันดีกว่ามานั่งติดตามแนวโน้มของตลาดเกม"


เป้าหมายของ Project BBQ ต้องการนำเสนอความตื่นเต้นและเร้าใจสไตล์เกมต่อสู้แบบดั้งเดิมมีกลิ่นอายของเกม Dungeon Fighter Online การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและทรงพลังจากฝีมือเหล่านักพัฒนาเกมต่อสู้มากประสบการณ์ ความหลากหลายของเนื้อหาและฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกนับไม่ถ้วน อาทิเช่น คลาสใหม่อย่าง Priest และ Sword Master

อย่างไรก็ตามขณะนี้เรารู้แค่ว่าโครงการ Project BBQ เป็นเกมแนว Action RPG ดัดแปลงจากเกม Dungeon Fighter การพัฒนาเปลี่ยนแปลงไป แต่ยังโฟกัสกลุ่มผู้เล่นฝั่ง PC เป็นหลัก รายละเอียดหลายอย่างยังถูกเก็บเป็นความลับอาจจะยังไม่ได้เล่นในปี 2019 ต้องรอต่อไปราวปี 2020