21 มกราคม 2562

Ragnarok M: Eternal Love วิธีเล่น 2 จอพร้อมกันบน PC


วัฒนธรรมการเล่นเกมออนไลน์ 2 หน้าจอบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นไม่เว้นแต่เกม Ragnarok M: Eternal Love หรือ ROM แม้จะเป็นเกมบนมือถือ แต่เราสามารถเล่นผ่านโปรแกรมจำลอง Android ได้ ทำให้การเล่นเกมนี้บนเครื่องพีซีค่อนข้างได้เปรียบกว่าเล่นบนสมาร์ทโฟน เหตุผลสำคัญก็คือ เล่นได้หลายหน้าจอในพีซีเครื่องเดียว

วิธีการเล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love แบบสองหน้าจอหรือ 2 ตัวละครพร้อมกันทำได้ง่ายด้วยโปรแกรม NoxPlayer แต่ใช่ว่าจะทำกันได้ทุกคนเพราะการเปิด 2 หน้าจอ สเปคเครื่องพีซีต้องสูงพอรับไหวอย่างน้อยหน่วยประมวล (RAM) 8GB เป็นอย่างต่ำ รวมถึงการ์ดจอหากต้องการเล่นเกมแบบไม่มีสะดุดหลังจากทำการติดตั้งโปรแกรม NoxPlayer แล้วเรียบร้อย ให้ทำการตั้งค่าเข้าใช้งานเพื่อดาวน์โหลดเกม Ragnarok M: Eternal Love ผ่านสโตร์ Google Play อย่าลืมทดสอบเข้าเล่นก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต้องมานั่งเสียเวลาดาวน์โหลดใหม่

วิธีเล่น 2 หน้าจอ


กลับไปหน้า Desktop มองหาไอคอน Multi-Drive ของโปรแกรม NoxPlayer แล้วเปิดมันขึ้นมาจะพบกับหน้าต่างการจัดการ โดยปกติโปรแกรมจำลองจะบอกชื่อรุ่นและติดตั้วไว้เพียงตัวเดียวเท่านั้น แต่คุณสามารถกดปุ่มสีฟ้า "เพิ่มเครื่องจำลอง"


เมื่อพร้อมแล้วให้เรากดปุ่ม Play โปรแกรมจำลองทั้ง 2 หน้าจอจะทำงานพร้อมกัน และเราสามารถ Login เข้าเกม ROM ได้แบบ 2 บัญชีต่างกัน เพื่อควบคุม 2 ตัวละครไปพร้อมกันได้ แต่อย่าลืมว่าในช่วงเวลาที่โปรแกรมจำลองทั้งสองตัวรันพร้อมกันค่อนข้างกินทรัพยากรหรือพีซีใครสเปคไม่แรงพออาจจะทำให้เครื่องทำงานหนักถึงขั้นแฮงก์

ข้อแนะนำ

การเพิ่มเครื่องจำลองใหม่แนะนำให้เป็นเวอร์ชั่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น NoxPlayer-Android4.4.2 เครื่องจำลองใหม่ต้องเป็นรุ่นเดียวกัน เพราะหากเลือกรุ่นที่ต่างกันเมื่อเปิดใช้งานโปรแกรมจำลองใหม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดตัวเกมใหม่ บางคนอาจเสียเวลาถ้าความเร็วอินเตอร์เน็ตไม่แรงมากนัก