7 กุมภาพันธ์ 2562

วิธีเล่นเกม Langrisser Mobile บนเครื่อง PC


Langrisser เกมมือถือคุณภาพระดับ AAA จากทีมพัฒนา ZlongGame เปิดให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สัมผัสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งบนระบบ Android และ iOS อย่างไรก็ตามตัวเกมสามารถเล่นผ่านโปรแกรมจำลอง (Android Emulator) บนเครื่อง PC ได้เช่นกัน

วิธีเล่นเกม Langrisser บน PC


สำหรับการเล่นเกมมือถือบน PC ผู้เล่นจำเป็นต้องมีโปรแกรม Android Emulator ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจะมีของค่าย Bluestacks และ NoxPlayer ซึ่งในส่วนของการเลือกใช้โปรแกรมขึ้นอยู่กับความสะดวกของการใช้งาน แต่บทความนี้ขอแนะนำโปรแกรม NoxPlayer เพื่อเป็นการอธิบายการเข้าเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์


เมื่อติดตั้งโปรแกรม Nox แล้วเรียบร้อย ให้ตั้งค่าเข้าใช้งานสโตร์ Google Play แต่ก่อนจะดาวน์โหลดเกม Langrisser จำเป็นต้องเชื่อมต่อ VPN เนื่องจากมีการล็อคโซนผู้เล่นในบางประเทศ บางครั้งจะไม่ปรากฏรายละเอียดของเกมในผลการค้นหา โดยตัวเกมมีขนาดไฟล์ราว 1GB เปิดให้เล่นฟรี


สำหรับ Langrisser Mobile เป็นเกมแนว SRPG ดัดแปลงจากเกมซีรี่ย์ชื่อเดียวกันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ระบบการเล่นคล้ายเกม Fire Emblem Heroes ผู้เล่นต้องเผชิญความท้าทายของการต่อสู้บนสนามรบมากกว่า 300 ด่าน ตัวเกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Zlong Games ในประเทศเกาหลี