5 กุมภาพันธ์ 2562

5 อันดับ เกมออนไลน์สเปคต่ำ เล่นฟรีบนเครื่อง PC


ปัจจุบันเกมส์ออนไลน์ยุคใหม่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีงานภาพกราฟฟิก ซึ่งต้องแลกมาด้วยสเปคขั้นสูงเพื่อรันเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามสำหรับเกมเมอร์บางคนเครื่อง PC อาจจะไม่แรงพอจึงต้องมองหาเกมออนไลน์สเปคต่ำ แต่ให้ความสนุกแบบไม่ตกยุคเทียบเท่าเกมใหม่ๆ

5 อันดับ เกมออนไลน์สเปคต่ำ เครื่องไม่แรงเล่นสบาย

Mu Online


เกมออนไลน์อายุมากกว่า 10 ปี แต่ยังถูกพูดถึงอยู่บ่อยครั้งสำหรับ Mu Online เกมแนว 3D MMORPG มุมมองภาพคล้ายเกม Diablo 2 แต่จัดเต็มกราฟฟิกสวยงามอลังการ ปัจจุบันมีเซิร์ฟเวอร์เปิดให้บริการในบางประเทศ นอกจากนี้ Webzen ยังได้หยิบตัวเกมมาทำใหม่ในรูปแบบเกมมือถือตามกระแสโลก

Grand Fantasia


Grand Fantasia จัดเป็นอีก 1 เกมออนไลน์คุณภาพที่ออกแบบระบบเกมได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะตัวละครและมอนสเตอร์มีความน่ารักสดใส และจุดเด่นของระบบ Sprites คอยช่วยเหลือผู้เล่นในการเก็บรวบรวมทรัพยากรและสร้างไอเทม ภาพรวมของเกมค่อนข้างสนุกเพราะมีหลายอย่างให้ทำแบบไม่มีเบื่อ

Flyff


Fly For Fun หรือ Flyff เกมแนว MMORPG ที่ประสบความสำเร็จในหลายประเทศทั่วโลก ปัจจุบันยังคงเป็นเกมออนไลน์สุดคลาสสิกตัวเลือกแรกของเกมเมอร์ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ในช่วงวันวานเก่าๆ อย่างน้อยสเปคที่ใช้เล่นเกมสามารถเข้าถึงได้แทบทุกคน

Maplestory


แม้จะถูกหยิบไปทำภาคใหม่อย่าง Maplestory 2 แต่ดูเหมือนว่าตัวเกมต้นฉบับของ Maplestory ยังคงประสบความสำเร็จมากกว่ากับการนำเสนอมุมมองภาพด้านข้างแบบ 2D side-scrolling เกมเพลย์ตอบโจทย์ผู้เล่นทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสเปคเกมตกยุคยังสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหล

Ragnarok Online


การันตีความสำเร็จของแฟรนไชส์ Ragnarok ที่ถูกดัดแปลงเป็นเกมมือถือแล้วหลายภาค อาทิเช่น Ragnarok M: Eternal Love รวมถึงการทำเกมภาคต่ออย่าง Ragnarok Online 2 แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าภาคต้นฉบับ ตัวเกมยังคงความสนุกแทบทุกครั้งที่นำกลับมาเปิดให้บริการใหม่