30 มีนาคม 2562

Gearbox เปิดตัวเกม Borderlands 3 อย่างเป็นทางการ

รอคอยกันมานานไม่ต้องลือกันให้เสียเวลา Gearbox Software ประกาศเปิดตัวเกม Borderlands 3 พร้อมปล่อยตัวอย่างแรกที่ PAX East 2019

หลังจากให้แฟนเกมซีรี่ย์ Borderlands รอคอยกันนานกว่า 7 ปี ล่าสุด Gearbox Software ประกาศเปิดตัวเกม Borderlands 3 อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยตัวอย่างแรกที่แง้มถึงอาวุธปืนนับล้านชนิด เผยโฉมหน้าของตัวละครที่คุ้นเคยอย่าง Brick และ Tiny Tina รวมถึงตัวละครใหม่

Borderlands 3

ตัวเกมยังคงความโดดเด่นของภาพกราฟฟิกแบบ cel-shaded เน้นความเป็นตัวการ์ตูน ซึ่งภายในคลิปวีดีโอยังได้เผยให้เห็นสถานที่หลายแห่งทั้งทะเลทราย บึงน้ำ รวมถึงเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารตึกสูงพร้อมศัตรูนับไม่ถ้วน


อย่างไรก็ตาม Gearbox ยังไม่เปิดเผยกำหนดวันวางจำหน่ายและแพลตฟอร์มที่รองรับ ส่วนเกมภาคก่อนอย่าง Borderlands: The Handsome Collection จะมีการอัปเดตความละเอียด 4K และ Borderlands: Game of the Year จะวางจำหน่ายบน PC, PlayStation 4 และ Xbox One พร้อมเนื้อหา DLC อาวุธและไอเทมใหม่

สำหรับ Borderlands 3 ยังคงวางจำหน่ายโดย 2K Games ณ ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดวันวางขายรวมถึงแพลตฟอร์มที่รองรับ คาดว่าทางผู้พัฒนา Gearbox Software น่าจะเปิดเผยข้อมูลมากขึ้นในวันที่ 3 เมษายนนี้