10 เมษายน 2562

Black Desert Online ทำรายได้รวมเกิน 1 พันล้านดอลลาร์

เกมส์ออนไลน์ฟอร์มยักษ์สัญชาติเกาหลียังคงทำรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัว Black Desert Mobile เวอร์ชั่น Global ภายในปีนี้

ผู้พัฒนา Pearl Abyss ประกาศความสำเร็จอีกครั้งของเกม Black Desert Online ทำรายได้รวมเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ฯ แล้วเรียบร้อย ปัจจุบันตัวเกมเปิดให้บริการมากกว่า 150 ประเทศ มีฐานผู้เล่นมาถึง 18 ล้านคนทั่วโลกบนแพลตฟอร์ม PC, Xbox One, Android และ iOS

Black Desert - Remaster

Robin Jung ประธานของ Pearl Abyss กล่าวว่า "เราภูมิใจในสิ่งที่ความสำเร็จเกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นทุ่มเทในการทำงานอย่างหนักของทีมงานตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากแฟนเกมทั่วโลก"

RELATED: Black Desert Mobile เวอร์ชั่น Global เปิดให้เล่นปีนี้

สำหรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 30% สืบเนื่องมาจากการเปิดตัวเกม Black Desert Mobile เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียในปีที่ผ่านมา สร้างความมั่นใจให้ผู้พัฒนา Pearl Abyss สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้อีกมาก หลังจากเปิดระดับ Global ภายในปีนี้

Black Desert Mobile

RELATED: สเปคเกม Black Desert Mobile

สำหรับ Black Desert Mobile ดัดแปลงจากเกมต้นฉบับบนเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้สามารถเล่นบนอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือและแท็บเล็ต เปิดตัวนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกใน Hong Kong, Machu และ Taiwan มีผู้เล่นให้ความสนใจลงทะเบียนล่วงหน้ามากว่า 1.5 ล้านคน จากสถิติพบว่าตัวเกมเวอร์ชั่น Mobile ทำรายได้สูงถึง 79 ล้านดอลลาร์ มากเป็น 3 เท่าของเวอร์ชั่น PC ที่ทำได้เพียง 24 ล้านดอลลาร์ ในปีที่ผ่านมา