28 มิถุนายน 2562

PUBG Corp. เตรียมสร้างเกมใหม่ในจักรวาลพับจี

Striking Distance สตูดิโอน้องใหม่ภายใต้ชายคา PUBG Corporation ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกม PUBG เตรียมเปิดตัวผลงานเกมใหม่ในจักรวาลเดียวกัน


เป็นเวลากว่า 2 ปีที่เกม PlayerUnknown's Battlegrounds ได้สร้างชื่อในฐานะผู้ให้กำเนิดแนวเกมประเภท Battle Royale และยังนำเทิร์นจนทำให้ตลาดเกมแนวนี้มีการแข่งขันอย่างดุเดือดในปีที่ผ่านมา ล่าสุดคงจะถึงเวลาแล้วที่ทีมพัฒนา PUBG Corp ต้องมองหาอะไรใหม่เตรียมขยายจักรวาล PUBG ประกาศตั้งสตูดิโอ Striking Distance โดยมีคุณ Glen Schofield ผู้สร้างชื่อจากเกม Call of Duty เป็นหัวเรือใหญ่

PlayerUnknown's Battlegrounds

แม้ยังไม่มีรายละเอียดมากนักเกี่ยวกับโครงการใหม่ของสตูดิโอ Striking Distance แต่ทางคุณ Schofield กล่าว่า "เรารู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ PUBG Corporation และยังได้อิสระในการทำงานเพื่อสร้างเกมระดับ AAA บอกเล่าเรื่องราวในแบบของตัวเองโดยอิงจักรวาล PUBG แต่ฉีกกฏการเล่นที่แตกต่างไม่ใช่แนวเกมแบบ Battle Royale อีกต่อไป" นอกจากนี้เรากำลังมองหานักพัฒนามากประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี Unreal Engine มาร่วมด้วยงานกัน


ความสำเร็จของเกม PUBG ได้จุดประกายให้นักพัฒนาเกมแนว FPS สร้างสรรค์ผลงานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการก่อตั้งสตูดิโอ Striking Distance เพื่อสร้างเกมระดับ AAA คงมีไม้เด็ดเตรียมเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ แต่คงต้องรออีกราว 2 - 3 ปี สำหรับการพัฒนาอาจได้เห็นรูปร่างหน้าตาจริงๆในปี 2023