หน้าแรกGuidesNieR recarnation จัดอันดับ Tier List ตัวละคร

NieR re[in]carnation จัดอันดับ Tier List ตัวละคร

- Advertisement -
NieR re[in]carnation

NieR re[in]carnation เกมมือถือในจักรวาล NieR ที่เปิดให้บริการไปแล้วในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ตัวเกมได้รับความสนใจจากแฟนๆทั่วโลกถึงแม้จะมีอุปสรรคในด้านของภาษา แต่ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับเนื้อเรื่องมากมายรวมทั้งตัวละครที่มีให้เลือกในหลายระดับ สำหรับจัดทีมในเกม NieR re[in]carnation จัดอันดับ Tier List ตัวละคร น่าใช้งานให้ทีมแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพสูงสุด

NieR re[in]carnation จัดอันดับ Tier List ตัวละคร

NieR re[in]carnation จัดอันดับ Tier List ตัวละคร

ตัวละคร A2

A2 ตัวละครที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นด้วยความสามารถในการทำดาเมจได้อย่างรุนแรงด้วยอาวุธ Fire Greatsword ระเบิดพลังใส่เป้าหมายและคอมโบต่อเนื่อง แต่จุดด้อยของตัวละคร A2 มีพลังป้องกันและพลังชีวิตค่อนข้างต่ำ จึงจำเป็นต้องเพิ่มเลเวลของอาวุธให้เร็วที่สุดเพื่อให้สามารถยืนต่อสู้ได้นานขึ้น

ตัวละคร 2B

เรียกได้ว่าเป็นตัวละครชูโรงของเกม อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากผู้เล่นสำหรับ 2B ตัวละครที่มีอาวุธคู่กาย Dark Sword สามารถทำคอมโบร่วมกับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม โดยพลังโจมตีปกติยังด้อยกว่าตัวละคร A2 หรือ Frenlyse แต่เมื่อ 2B มีพลังชีวิตต่ำกว่า 50% ในฉากต่อสู้จะทำให้พลังโจมตีเพิ่มขึ้น 26% เลยทีเดียว

ตัวละคร 9S

หากคุณกำลังมองหาตัวละครที่มีค่าพลังชีวิตและพลังป้องกันสูงที่สุดในเกมต้องยกให้ 9S ตัวละครที่ผู้เล่นอาจได้รับจากการร่วมกิจกรรม โดยตัวละคร 9S มีอาวุธคู่กาย Light Sword ความพิเศษของอาวุธเมื่อโจมตีจะทำให้เป้าหมายมีโอกาสติดสถานะมึนงง 10% แต่ไม่ค่อยโดดเด่นด้านพลังโจมตีถึงแม้จะสร้างความเสียหายได้หลายครั้งในฉากต่อสู้

ตัวละคร Frenlyse

Frenlyse ถือเป็นตัวละครที่มีความว่องไวสูงพอที่จะออกไปโจมตีเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วด้วยการกวัดแกว่งดาบ Wind Sword อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่มีบัพเพิ่มพลังโจมตีให้แก่ตัวละครในทีม และลดพลังป้องกันของศัตรูในฉากต่อสู้ สำหรับคนที่มีเป้าหมายทั้งการ PvP หรือล่า Boss ควรมีไว้ในทีม

ตัวละคร Rion

Rion เป็นตัวละครที่ดูเหมือนไม่มีอะไรเนื่องจากภาพรวมของการต่อสู้และอาวุธที่ใช้อย่าง Dark Staff ค่อนข้างธรรมดา แต่ตัวละครนี้นั้นมีอาวุธพิเศษที่เรียกว่า Black Thirst บวกกับทักษะที่มีเมื่อใช้ในการต่อสู้จะทำให้โอกาส 75% ทำให้เป้าหมายติดสถานะ Blind รวมถึงทักษะเพิ่มพลังโจมตีให้แก่ตัวละครอื่นในทีม

ตัวละคร Dimis

Dimis ตัวละครมีโดดเด่นมากในฉากต่อสู้กับ Boss และ PvP เนื่องจากใช้อาวุธ Dark Gun จึงสามารถออกการโจมตีได้ก่อนและสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงก่อนเปลี่ยนเทิร์น นอกจากนี้ทักษะที่ใช้ต่อสู้มีโอกาส 75% ทำให้เป้าหมายติดสถานะ Blind คล้ายกับความสามารถของตัวละคร Rion

ตัวละคร Akeha

Akeha เป็นตัวละครที่สามารถยืนชน Boss ได้นานหลายเทิร์นเพราะมีพลังชีวิตและพลังป้องกันสูงอันดับต้นๆ อีกทั้งยังมีความสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตของตัวละครและลดพลังโจมตีของศัตรู แต่ไม่ค่อยโดนเด่นด้านพลังโจมตีและการใช้ทักษะต่างๆต้องใช้เวลาชาร์จจึงเหมาะเป็นตัวชนมากกว่า

ตัวละคร Argo

หากอ้างอิงข้อมูลจากสื่อในญี่ปุ่นหลายสำนักตัวละคร Argo ถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆ ของตัวละครที่ดีที่สุด แต่สื่อบางแห่งกลับให้คะแนนน้อยจนกลายเป็นตัวละครธรรมดาไม่มีอะไรน่าสนใจ อย่างไรก็ตามตัวละคร Argo ใช้หอกเป็นอาวุธคู่กายเรียกว่า Light Spear และมีความสามารถที่โดดเด่นอย่างเพิ่มความว่องไวให้แก่สมาชิกภายในทีม เพิ่มโอกาสให้ตัวละครออกไปโจมตีก่อนในแต่ละเทิร์น

ตัวละคร Fio

Fio เป็นตัวละครที่มีส่วนผสมระหว่าง Argo กับ 9S ใช้อาวุธ Light Fist จุดเด่นของตัวละครนี้มีพลังป้องกันสูงกับทักษะเพิ่มความว่องไวให้สมาชิกภายในทีม ในขณะเดียวกันยังสามารถคอมโบร่วมกับตัวละครอื่นและเพิ่มความเร็วในการโจมตีไปพร้อมกัน

ตัวละคร F66

F66 เป็นตัวละครสาย Support หรือ Healer อาจไม่ค่อยได้รับความนิยมนำมาจัดทีมในช่วงเริ่มต้น เพราะผู้เล่นหลายคนเน้นดาเมจเพื่อจบเทิร์นให้เร็วที่สุด แต่ในอนาคตตัวละคร F66 น่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือตัวละครภายในทีม เมื่อความยากในแต่ระดับเพิ่มขึ้น

ตัวละคร 063y

เปิดท้ายด้วยตัวละคร 063y ใช้อาวุธคู่กาย Greatsword ความแข็งแกร่งที่มีอยู่เป็นทุนเดิมมาพร้อมทักษะที่สร้างความเสียหายแบบ Poison มีประโยชน์อย่างมากเมื่อเจอศัตรูที่มีพลังชีวิตสูงสามารถทำให้เป้าหมายอ่อนแอลงเพิ่มความได้เปรียบในการต่อสู้

สำหรับข้อมูลตัวละครทั้งหมดที่ได้จัดอันดับ Tier List ตัวละครน่าใช้งานในเกม NieR re[in]carnation เป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่น บางตัวละครจะมีการอัปเดตเข้ามาไม่พร้อมกันรวมทั้งรายละเอียดของอาวุธและทักษะต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดหลังการอัปเดตแพทช์รวมทั้งการเปิดตัวในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

- Advertisement -

เกมไกด์