หน้าแรกTop10 เกมใหม่น่าจับตามอง หลังเปิดตัวในงาน Gamescom 2021

10 เกมใหม่น่าจับตามอง หลังเปิดตัวในงาน Gamescom 2021

- Advertisement -
10 เกมใหม่น่าจับตามอง หลังเปิดตัวในงาน Gamescom 2021

ผ่านไปแล้วสำหรับเทศกาล Gamescom งานเกมระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป นับเป็นอีกปีที่แม้จะได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 แต่หลายค่ายเกมก็ยังคงมีผลงานใหม่ๆออกมาให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้ตื่นตาตื่นใจอย่าง 10 อันดับ เกมใหม่น่าจับตามอง หลังเปิดตัวในงาน Gamescom 2021 ในอีเว้นท์ Opening Night Live ระหว่างวันที่ 26 – 27 สิงหาคมที่ผ่านมา

10 เกมใหม่น่าจับตามอง Gamescom 2021

1.Marvel Midnight Suns

นอกจากวงการภาพยนตร์ดูเหมือนว่าจักรวาล Marvel ได้ขยับขยายมาสู่ตลาดเกมมากขึ้น อย่างน้อยในงานนี้เราได้เห็น Marvel Midnight Suns เกมแนว tactical RPG จากนักพัฒนา Firaxis Games ที่มีผลงานเกมสร้างชื่ออย่าง XCOM: Enemy Unknown และ XCOM 2 อีกทั้งยังมีรูปแบบการเล่นคล้ายกัน โดยตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2565 แต่ยังไม่ประกาศวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มใดบ้าง

2.Into the Pit

สำหรับคนที่ชื่นชอบเกมแนว Roguelike ทางค่าย Humble Games และ Nullpointer เผยตัวอย่างแรกของ Into the Pit ที่มาในรูปแบบเกมแนว retro-FPS คล้ายเกม Escape From Naraka ตัวเกมนำผู้เล่นเดินทางไปยังหมู่บ้านลึกลับเพื่อสืบหน้าข่าวลือเรื่องพลังเหนือธรรมชาติจนพบกับจุดกำเนิดเหล่าปีศาจมากมาย งานนี้ผู้เล่นต้องใช้พลังเวทย์มนตร์ออกมาต่อสู้เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

Into the Pit วางจำหน่ายในวันที่ 19 ตุลาคม 2564 บน PC, Xbox One

3.Park Beyond

ได้เวลาโลดแล่นในสวนสนุก Bandai Namco เปิดตัว Park Beyond เกมจำลองสถานการณ์ในสนามเด็กเล่นคล้าย RollerCoaster Tycoon วางแผนผังสร้างสวนสนุกในฝันด้วยเครื่องมือที่สามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ เพื่อดึงดูดผู้เข้าชมมาที่สวนสนุกของตัวเองให้มากที่สุด

Park Beyond วางจำหน่ายในปี 2565 บน PlayStation 5, Xbox Series X|S, PC

4.Death Cathedral

สายดาร์กถูกใจเกมนี้ Death Cathedral เผยโฉมแรกในงาน Gamescom 2021 ดูเหมือนว่าจะได้รับความสนใจไม่น้อย เนื่องจากมีกลิ่นอายคล้ายซีรี่ย์ Souls ทั้งบรรยากาศและฉากต่อสู้แบบ Action-RPG โดยผู้เล่นได้รับมอบหมายให้สร้างกองทัพแห่งความตายเพื่อเผชิญหน้าเหล่าปีศาจที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิหาร ตัวเกมยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย แต่นักพัฒนาได้ปล่อยเกมเวอร์ชั่น Demo ให้ทดลองเล่นฟรีผ่านระบบ Steam

5.Wasteland 3: Cult of the Holy Detonation

นับเป็นเกมใหม่ก็ว่าได้แม้จะมาในรูปแบบเนื้อหาเสริม Cult of the Holy Detonation ของเกม Wasteland 3 เมื่อผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่ได้รับผลกระทบจากกัมมันตรังสีหลังการทำลายล้างของระเบิดนิวเคลียร์ และพยายามเข้าควบคุมพลังงานที่เหลืออยู่ กับภารกิจปกป้องพลังงานนิวเคลียร์ไม่ให้ตกอยู่ในมือของเหล่าร้าย โดยนักพัฒนา inXile entertainment จะอัปเดตเนื้อหาเสริมใหม่ในวันที่ 5 ตุลาคม 2564

6.Cult of the Lamb

ในงาน Gamescom 2021 เรายังได้เห็นค่าย Devolver Digital และ Monster Massive เปิดตัวเกม Cult of the Lamb เรื่องราวในโลกที่เต็มไปด้วยฝูงแกะและสัตว์ประหลาดมากมาย ออกผจญภัยในรูปแบบเกม Roguelike ภาพกราฟิกน่ารัก แต่บรรยากาศดูหม่นๆเล็กน้อย ผู้เล่นรับบทเป็นหัวหน้าลัทธิแกะ คอยบริหารจัดการหมู่บ้าน แพร่กระจายความเชื่อของลัทธิแกะกำจัดคนนอกรีต ออกผจญภัยเก็บรวบรวมทรัพยากรต่างๆ ตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2565 บนพีซีและคอนโซล

7.Dream Cycle

Dream Cycle อีกหนึ่งเกมแอคชั่นผจญภัยจาก Cathuria Games ผู้ให้กำเนิดตัวละคร Tomb Raider ภายในเกมผู้เล่นรับบทเป็น Morgan Carter ตัวละครหลักที่ติดอยู่ในมิติที่แตกสลาย ท่ามกลางบรรยากาศและสถานที่ที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง เผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จัก รวมถึงการเอาชีวิตรอด ทำลายคำสาป และหาทางออกจากมิติให้ได้

Dream Cycle วางจำหน่ายแบบ Early Access ในวันที่ 7 กันยายน 2564 บน Steam

8.Stray Blade

Stray Blade เกมใหม่จากความร่วมมือกันระหว่าง Point Blank และ 505 Games ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ (Sniper Elite III, Payday 2, Dead by Deadlight) เกมได้รับแรงบันดาลใจจาก Dark Souls แต่บรรยากาศภายในเกมค่อนข้างสดใส มุ่งเน้นการเล่นแบบลุยเดี่ยว Single-player เน้นความยากและท้าทายผ่านฉากต่อสู้อันแสนดุดัน ตัวเกมเตรียมวางจำหน่ายในปี 2565

9.UFL

ยกระดับวงการเกมฟุตบอลนักพัฒนา Strikerz Inc. ภูมิใจเสนอ UFL เกมแนว Sport Football ที่อาจกลายเป็นคู่แข่งของซีรี่ย์ FIFA และ PES ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine ได้รับการพัฒนามานานถึง 5 ปี ตัวเกมนำเสนอการเล่นแบบ Fair Play พร้อมเปิดให้เล่นฟรี แต่ยังไม่ประกาศวันเปิดให้บริการ ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีอะไรน่าสนใจและแตกต่างจากเกมประเภทเดียวกันบ้าง

10.Saints Row Reboot

Deep Silver และ Volition ประกาศหยิบเกมซีรี่ย์ Saints Row กลับมา Reboot ใหม่ นำเสนอฉากหลังในเมือง Santa Ileso ผู้เล่นรับบทเป็นหัวหน้าพร้อมลูกทีม Neenah, Kevin และ Eli เพื่อต่อสู้กับแก๊งอื่นในเมืองที่เต็มไปด้วยองค์กรอาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุด ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 บน PS5, PS4, Xbox Series, และ PC ผ่าน Epic Games Stores

ถือเป็นควันหลงจากงาน Gamescom 2021 สำหรับเพื่อนๆ ที่พลาดข่าวเกมหรือกำลังมองหาเกมใหม่ๆ นอกจากนี้ยังมีเกมที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง DokeV จากค่าย Pearl Abyss ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากเกมเมอร์ทั่วโลก

- Advertisement -

เกมไกด์