หน้าแรกPCทำความรู้จักเกม DokeV ที่แฟนโปเกมอนต้องถูกใจอย่างแน่นอน

ทำความรู้จักเกม DokeV ที่แฟนโปเกมอนต้องถูกใจอย่างแน่นอน

- Advertisement -
DokeV

หลังจากเปิดตัวครั้งแรกในงาน G-star 2019 ดูเหมือนว่า DokeV จะเป็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากมายจากเกมเมอร์ทั่วโลก จนกระทั่งในงาน Gamescom 2021 ได้เห็นความคืบหน้ามากขึ้นจาก Pearl Abyss ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมโดเกวี ทั้งรายละเอียดใหม่และตัวอย่างเกมเพลย์บางส่วน ดังนั้นเรามา ทำความรู้จักเกม DokeV ที่แฟนโปเกมอนต้องถูกใจอย่างแน่นอน

โดเกวีเป็นเกมแนวไหน

DokeV เป็นเกมประเภท Creature Collector แนวจับมอนสเตอร์สะสมตัวละครในโลก Open World ผู้เล่นออกเดินทางผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยเหล่ายักษ์ในตำนานหรือเรียกกันว่า “โดเกวี” มีรูปลักษณ์แสนน่ารักฉากเรื่องราวแตกต่างกันออกไป และเนื้อหาของเกมก็มีความแปลกใหม่

DokeV เปิดวันไหน

ตัวเกมถ่ายทอดฉากแอคชั่นการต่อสู้ออกมาได้อย่างมีชีวิตชีวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Pearl Abyss ผู้สร้างเกม Black Desert โดยจะแสดงให้เห็นถึงภาพของเหล่าโดเกวีที่ร่วมมือสกัดกั้นหุ่นยนต์แอนดรอยด์อย่างดุเดือด โดยมีอาวุธเป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน เช่น ครื่องดูดฝุ่น, วิทยุสื่อสาร, ค้อน หรือร่ม เป็นต้น

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่คุ้นตาไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบต่างๆ หรือสถานที่ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นประเทศเกาหลี อาทิเช่น บ้านแบบฮันอก (Hanok) และรูปปั้นแฮแท (Hatae) สัตว์ในตำนานตามความเชื่อของชาวเกาหลี ผสมผสานยุคสมัยใหม่กับเพลงประกอบเกมแนว K-pop โดยศิลปิน GALACTIKA อีกด้วย

ตัวเกมเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

เอกลักษณ์ของตัวละครในเกม DokeV ที่สัมผัสได้ถึงความเป็นการ์ตูนพร้อมภาพกราฟิกแสนน่ารักสีสันสดใส มุ้งเน้นไปที่ความเป็น Metaverse ถ่ายทอดผ่านโลก Open world ที่เต็มไปด้วยอิสระและความงดงาม จัดเป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่สามารถเพลิดเพลินร่วมกันได้ทั้งครอบครัวและเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

DokeV เปิดวันไหน

แม้จะมีความคืบหน้ามากขึ้นแต่ Pearl Abyss ยืนยัน ตัวเกมยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และ Console จึงคาดการณ์ได้ว่าวันเวลาเปิดให้บริการน่าจะถูกวางไว้ในปี 2022 รวมถึงการพอร์ตเกมลงมือถือในอนาคต

- Advertisement -

เกมไกด์