หน้าแรกTop5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม Monster Hunter Rise

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม Monster Hunter Rise

- Advertisement -
5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม Monster Hunter Rise

อีกไม่นานเหล่าสาวก Nintendo Switch ก็ได้เล่นกันแล้วสำหรับ Monster Hunter Rise ภาคล่าสุดในซีรี่ย์เกมล่ามอนสเตอร์ชื่อดัง หลังจากเปิดให้ทดลองเล่นในเวอร์ชั่น Demo กระแสตอบรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก่อนอื่นจะพาไปทำความรู้จักกับ 5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม Monster Hunter Rise พร้อมข่าวดีสำหรับผู้เล่นฝั่ง PC อดใจรอไม่ไหวแล้ว

5 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเกม Monster Hunter Rise

ตัวเกมมีฉากหลังในญี่ปุ่น

หมู่บ้าน Kamura

นับเป็นเวลานานหลายปีของซีรี่ย์เกม Monster Hunter ที่ไม่ได้ใช้ฉากหลังในญี่ปุ่น แต่สำหรับ Monster Hunter Rise ได้สะท้อนความเป็นญี่ปุ่นแบบเต็มตัวด้วยการนำองค์ประกอบหลายอย่างทั้งสถาปัตยกรรมและตำนานความเชื่ออย่าง Hyakki Yagyo ที่เหล่าภูติผีโยไคนับร้อยออกเดินขบวนในยามค่ำคืนกลายเป็นแรงบันดาลใจในเหตุการณ์ของเกมที่เหล่ามอนสเตอร์จำนวนมากบุกอาละวาดในหมู่บ้าน Kamura

มอนสเตอร์ใหม่

Monster Hunter Rise

นอกจากเนื้อเรื่องและระบบการเล่นที่แปลกใหม่ยังมีในเรื่องของมอนสเตอร์ใหม่มากมายให้ผู้เล่นได้ออกล่า หนึงในมอนสเตอร์ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดอย่าง Elder Dragon Magnamalo รวมทั้งมอนสเตอร์ตัวอื่นๆที่ได้เปิดเผยชื่อออกมาแล้ว ได้แก่ Tetranadon, Aknosom, Izuchi, Great Izuchi, Yatsukadaki, Bunbujina, Magnamalo และ Goss Harag

ต้นแบบของมอนสเตอร์บางตัวอิงตำนานผีญี่ปุ่น

เกมล่ามอนสเตอร์ไม่ใช่เกมล่าท้าผี แต่ในเกม Monster Hunter Rise ได้นำธีมของ Yokai หรือตำนานผีญี่ปุ่นมาเป็นต้นแบบในการสร้างมอนสเตอร์ตัวใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น Aksonom เป็นมอนสเตอร์ที่ผสมผสานระหว่างนกกระเรียนและผีร่ม (Kasa-obake) พบเห็นได้ทั่วไปในเกมอย่าง Ragnarok Online, Nioh และ Yokai Watch

ไม่มีอาวุธใหม่

แม้ซีรี่ย์ Monster Hunter จะมีอาวุธให้เลือกใช้มากถึง 14 ประเภทแตกต่างกัน แต่ในภาค Monster Hunter Rise ทางผู้พัฒนาเผยว่าจะไม่มีอาวุธใหม่

วางจำหน่ายบน PC ในปี 2022

ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็เหมือนกันทุกภาคซึ่งเปิดตัวบนเครื่องคอนโซลก่อนเป็นแพลตฟอร์มแรก ตามกำหนดการเตรียมวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ นับเป็นเวลา 1 ปี ก่อนวางจำหน่ายบน PC ภายในปี 2022

- Advertisement -

เกมไกด์