หน้าแรกGuidesวิธีเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ Dota 2 ทำอย่างไร บนระบบ Steam

วิธีเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ Dota 2 ทำอย่างไร บนระบบ Steam

- Advertisement -
Hoodwink

วิธีเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ Dota 2 ในกรณีที่ Ping สูงผิดปกติจนทำให้การเล่นเกมไม่ราบรื่น เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ในภูมิภาคของตนเองอาจเกิดปัญหาหรือได้รับผลกระทบจากอะไรบางอย่าง โดยผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ไปยังภูมิภาคใกล้เคียงได้

แม้เกม Dota 2 จะเปิดให้บริการมานานหลายปีแล้ว แต่ยังคงเดินหน้าพัฒนาและปรับปรุงตัวเกมให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะระบบจับคู่การแข่งขันที่ค่อนข้างให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับการให้บริการทั่วโลก อีกทั้งไม่จำกัดการเข้าถึงแม้จะอยู่ในภูมิภาคหรือประเทศใดก็ตาม หากความเร็วความแรงและความเสถียรของอินเทอร์เน็ตมีประสิทธิภาพสูง

วิธีเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ Dota 2

เปิดเกม DOTA 2 คลิกที่เมนู Region: Auto ตรงมุมขวาล่างจอ

เลือกเซิร์ฟเวอร์หรือภูมิภาคที่มีค่า Ping ต่ำ ปกติระบบจะเลือกให้อัตโนมัติตามตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบัน แต่ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ได้

วิธีเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ Dota 2

ปกติผู้เล่นในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไทย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย จะอยู่ในโซน SE Asia หากต้องการเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่จะเลือกในภูมิภาคใกล้เคียงอย่าง Japan

อย่างไรก็ตามแม้เกม Dota 2 จะมีเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 19 ภูมิภาคทั่วโลก แต่ใช่ว่าผู้เล่นทุกคนจะสามารถเปลี่ยนไปเลือกภูมิภาคอื่นที่อยู่คนละซีกโลกเพราะต้องคำนึงถึงค่า Ping ที่อาจทำให้ไม่สามารถเล่นเกมได้ ดังนั้นการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์นอกภูมิภาคของตนเองเป็นเรื่องยากอีกทั้งต้องระมัดระวังเรื่องการสื่อสารด้วยภาษาในภูมิภาคนั้น

- Advertisement -

เกมไกด์