หน้าแรกGuidesGenshin Impact แนวทางการเล่น Xiao ผู้กำราบอสูร

Genshin Impact แนวทางการเล่น Xiao ผู้กำราบอสูร

- Advertisement -
Genshin Impact แนวทางการเล่น Xiao ผู้กำราบอสูร

Xiao ตัวละครใหม่ล่าสุดของเกม Genshin Impact ที่อัพเดทเข้ามาพร้อมกับแพทช์ 1.3 ฟากฟ้าทะเลดาว สำหรับแนวทางการเล่น Xiao ในฐานะผู้กำราบอสูร อีกหนึ่งตัวละครธาตุลม (Anemo) มีหอกเป็นอาวุธคู่กาย พร้อมก้าวสู่ตำแหน่ง DPS ตัวทำดาเมจหลักของทีม

ตัวละคร Xiao เป็นหนึ่งในเซียนสามตาห้าร่างผู้คอยปกป้องท่าเรือแห่ง Liyue ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม ยักษาผู้พิทักษ์ ใช้หอกโจมตีศัตรูประสานกับองค์ประกอบธาตุลมทั้งการชาร์จและกระโดดขึ้นไปบนอากาศแล้วพุ่งลงโจมตีอย่างรวดเร็วและรุนแรง

Xiao ผู้กำราบอสูร

อาวุธ

  • Primordial Jade Winged-Spear : เมื่อโจมตีเป้าหมายจะเพิ่มพลังโจมตีสูงสุด 6% เป็นเวลา 6 วินาที สถานะซ้อนทับได้ถึง 7 ครั้ง จะเพิ่มความเสียหายของสกิลสูงถึง 24%
  • Blackcliff Pole : หลังจากกำจัดศัตรูจะเพิ่มพลังโจมตีสูงสุด 24% เป็นเวลา 30 วินาที สถานะซ้อนทับได้ถึง 3 ครั้ง ระยะเวลาของการซ้อนทับจะไม่รวมกัน

อาร์ติแฟกต์

  • Gladiator’s Finale : พลังโจมตี (ATK) เพิ่มขึ้น + 18% ถ้าตัวละครถืออาวุธ Sword, Claymore และ Polearm ความเสียหายในการโจมตีปกติเพิ่ม 35%
  • Viridescent Venerer : เป็นอาร์ติแฟกต์สำหรับธาตุลม เพิ่มความต้านทานธาตุ Anemo + 15% เมื่อติดตั้งครบ 4 อัน เพิ่มความเสียหายของ Swirl + 60% ลดพลังป้องกันธาตุของศัตรูที่ตรงกับ Swirl ลง 40% หากมีตัวละครธาตุ Pyro หรือ Electro ในทีมยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิในการต่อสู้ได้ดีเยี่ยม

สำหรับกลุ่มดาวของตัวละคร Xiao มีชื่อว่า Alatus Nemeseos ในการอัปเกรดดาวแต่ละดวงอาจต้องเปย์หนักแบบจัดเต็ม ซึ่งแน่นอนตัวละครนี้สามารถยึดตำแหน่งตัวทำดาเมจหลักของทีมได้อย่างสบายเพราะค่อนข้างว่องไวและทำดาเมจติดต่อกันได้อย่างต่อเนื่อง

- Advertisement -

เกมไกด์